Tân Cảng thành công với DiWMSVN

1. Giới thiệu

Công ty cổ phần kho vận Tân Cảng thuộc tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã thành công trong việc ứng dụng giải pháp quản lý kho tiên tiến WMSVN tại Cát Lái.

2. Ý tưởng triển khai

Tân Cảng Sài Gòn là một trong những cảng quốc tế nhộn nhịp nhất Việt Nam và có thể nói là Đông Nam Á. Đội ngũ lãnh đạo Tân Cảng luôn hướng về phía trước và không ngừng đặt các mục tiêu to lớn để đạt được những kết quả kinh doanh phi thường.

Từ suy nghĩ không ngừng tiến lên, và tư duy luôn đổi mới, làm chủ công nghệ quản lý có tầm vóc quốc tế. Tân Cảng và DiCentral đã tìm thấy nhau một cách rất tự nhiên.

Xuất phát, Tân Cảng sử dụng các giải pháp EDI tuyệt hảo của DiCentral để giao tiếp với hãn tàu quốc tế, đối tác thương maị. Tiếp theo Tân Cảng quyết định sử dụng giải pháp quản lý kho wmsvn của DiCentral để quản lý kho vận tại Cát Lái. Quyết định này, được hình thành dễ dàng vì chất lượng các sản phẩm, sự chuyên nghiệp của DiCentral đã được chứng minh.

Như bạn đã biết, lượng hàng hóa nhập và xuất từ kho CFS của Tân Cảng là vô cùng lớn. Với hệ thống quản lý cũ, Tân Cảng vướn phải một số kho khăn như: Tối ưu hóa nguồn nhân lực, mất nhiều thời gian kiểm kê thường xuyên với các kho vật lý lớn, khó khăn kiểm soát vị trí hàng hóa, thời gian bốc, xếp hàng, tính phí nhanh và hỗ trợ thủ tục cho hàng nghìn khách hàng làm thủ tục nhập, xuất hàng hóa mỗi ngày… điều này làm giảm đà phát triển dịch vụ của Tân Cảng Sài Gòn theo hướng chuyên nghiệp, tinh thần  cung cấp dịch vụ khách hàng cao nhất. Tuy nhiên để triển khai dự án quản lý mới thì vẫn còn một ít rào cảng và thử thánh phải vượt qua như dữ liệu chuyển đổi lớn, các yêu cầu nghiệp vụ nhiều và độ chính xác gần như tuyệt đối, đặt biệt là nhân lực tại Cát Lái đã nhiều năm quen với thao tác thủ công nên phần mềm mới phải thật đơn giản dễ sử dùng.

Với sự quyết tâm, sự chỉ đạo xuyết suốt của ban lãnh đạo Tân Cảng Sài Gòn cộng hưởng với sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm của DiCentral chúng tôi đã thu được những kết quả vô cùng lớn lao của dự án.

3. Câu chuyện thành công ứng dụng giải pháp quản lý kho wmsvn tại Tân Cảng Sài Gòn

Phầm mềm  WMSVN đã được triển khai thành công kho hàng nhập khẩu CFS, kho hàng xuất khẩu CFS, đáp ứng được nhu cầu làm hàng với lượng giao dịch lớn tại kho.  Hệ thống khắc phục được các hạn chế trước đây. Bên cạnh đó, hệ thống cũng góp phần nâng cao hơn chất lượng dịch vụ của kho hàng cụ thể như sau :

Hình ảnh tự động hóa việc nhập, xuất, lấy hàng bằng mã vạch

3.1 Khả năng quản lý của phần mềm quản lý kho wmsvn

 • Không giới hạn số lượng nhà kho
 • Quản lý tập trung các kho CFS nhập khẩu và CFS xuất khẩu.
 • Hệ thống các báo cáo đa dạng đáp ứng nhu cầu khác nhau của các cấp lãnh đạo trong tổ chức.
 • Phân hệ điều hành giúp quản lý kho dễ dàng hơn. Nâng cao khả năng phân công và điều phối phương tiện cũng như nhân lực phù hợp nhằm đáp ứng tốt nhu cầu kho theo từng thời điểm
 • Có tiện ích hỗ trợ thiết lập các bộ luật sắp xếp và gợi ý vị trí xếp hàng hóa, giúp việc phân hoạch kho tốt hơn, và giảm quãng đường xe nâng cần di chuyển. Qua đó tăng hiệu suất làm hàng của xe nâng cũng như giảm chi phí hoạt động.
 • Các thao tác thực hiện ở bộ phận chứng từ đã được hệ thống hỗ trợ tự động, giảm thời gian làm việc thủ công. Tăng khả năng giao dịch, đáp ứng số lượng lớn khách hàng trong thời gian ngắn nhất.
 • Quy trình làm việc nhất quán giữa các bộ phận, được hệ thống thực hiện kiểm tra và cảnh báo chặt chẽ ở các khâu, tránh được những sai sót khi nhập hàng, cũng như tránh xuất nhầm hàng.

3.2 Tính minh bạch

 • Đại lý có thể biết được tình hình làm hàng thông qua báo cáo tự động, sms, hoặc Reporting Website
 • Các cấp quản lý có thể xem các báo cáo tổng hợp trên WMSVN Desktop App hoặc thông qua Reporting Website

3.3 Khả năng giao tiếp và mở rộng của phần mềm quản lý kho wmsvn:

 • Sẵn sàng để giao tiếp với các hệ thống khác
 • Có thể dễ dàng mở rộng để đáp ứng nhiều handheld
 • Có tính mở rộng cao, có thể thêm các phân hệ mới hoặc các loại hình quản lý kho mới
 • Hỗ trợ EDI
 • Hỗ trợ Excel
 • Có thể mở rộng để hỗ trợ các hình thức khác (csv, text, xml, wcf service...)