Kết nối EDI với DiConnect

Cổng kết nối dữ liệu đối tác thương mại B2B - DiConnect

Khi tất cả các đối tác thương mại giao tiếp theo phương thức của CNTT. Thông tin được truyền nhanh hơn và có độ chính xác cao hơn, cải thiện việc ra quyết định và giảm thiểu chi phí. Hãy trải nghiệm với DiConnect, giải pháp “B2B gateway” – cổng B2B toàn diện nhất sẵn sàng cho việc truyền thông điệp, thực hiện ánh xạ, chuyển đổi dữ liệu, quản lý cộng động thương mại, đối tác thương mại, theo dõi và lưu vết và lưu vết các tác vu đã thực hiện trên hệ thống. Được phát triển trên nền web, DiConnect tận dụng và phát huy những tiêu chuẩn mới nhất, cung cấp khả năng trao đổi dữ liệu trực tiếp một cách bảo mật, giảm thiểu thời gian, chi phí và công sức bỏ ra.

ket noi du lieu DiUnite

Bằng cách tận dụng những tiêu chuẩn của ngành và Internet. DiConnect có thể giúp cộng đồng đối tác thương mại có khả năng trao đổi dữ liệu theo phương thức của CNTT (kể cả những đối tác mà hiện tại đang thực hiện trao đổi thông tin qua fax hay điện thoại) giảm nhiều việc nhập liệu bằng tay cho các giao dịch trên giấy cũng như nhu cầu kết nối tới VAN (Value Added Network – mạng riêng biệt dùng trong trao đổi dữ liệu điện tử). DiConnect cũng tương thích với các giải pháp của bên thứ 3 có truyền tải dữ liệu dựa trên các tiêu chuẩn của ngành.

DiConnect hỗ trợ tất cả các giải thuật nén, dạng mã hóa, chữ ký số và những dạng thông điệp mật mã thông dụng tại thời điểm hiện tại. Công ty của bạn có thể quản lý những cộng đồng kinh doanh và đối tác thương mại đồng thời kết nối với tất cả các đối tác kinh doanh (từ khoản 2000 tổ chức có quy mô toàn cầu cho đến những công ty nhỏ hơn nhiều) trong một môi trường bảo mật với chi phí hiệu quả. Khi tỉ lệ các đối tác tham gia vào mạng kết nối tăng thì cũng chính là lúc bạn tiết kiệm thêm một khoản tương ứng.

Với cổng kết nối dữ liệu DiConnect bạn có thể

 • Đơn giản hóa việc quản lý cộng đồng thương mại với những giải pháp giao tiếp chuỗi cung ứng tích hợp
 • Đáp ứng các yêu cầu của đối tác thương mại đảm bảo nghiệp vụ của ngành
 • Nhận biết 100% kết nối với đối tác thương mại
 • Gia tăng hiệu quả, giảm thiểu chi phí và thời gian dành cho xử lý giao dịch
 • Theo dõi trực quan theo thời gian thực các hoạt động và hiệu suất kinh doanh
 • Dễ dàng tích hợp với những giải pháp đang có về EDI hoặc ánh xạ, chuyển đổi dữ liệu hoặc biên dịch EDI với những hệ thống back – office
 • Lập kế hoạch cho sự phát triển trong tương lai với một giải pháp linh hoạt và dễ mở rộng
 • Trao đổi dữ liệu điện tử với các đối tác thương mại một cách bảo mật và hiệu quả về chí phí

Mô hình kết nối dữ liệu DiConnect

Mỗi đối tác có cách làm kinh doanh riêng và những yêu cầu riêng. Làm thế nào để bạn có thể giao tiếp hết tất cả mà không cần lập trình tạo kết nối riêng biệt tới từng đối tác? Dễ dàng thay! DiConnect hỗ trợ nhiều loại giao thức truyền file và bất kỳ kiểu dữ liệu nào, Từ EDI và XML đến “Flat file” (file text, bảng tính hay những bản vẽ CAD…)

Khả năng tương thích của DiConnect với những giải pháp khác cho phép các đối tác đang sử dụng bất kỳ giải pháp nào tuân theo chuẩn AS1*/AS2*/AS3* hoặc ebXML* có thể dễ dàng kết nối với DiConnect, giúp tăng thêm hơn nữa tỉ suất lợi tức đầu tư của bạn.

Những lợi ích chính của DiConnect

 • Với những công ty có hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đối tác kinh doanh, việc quản lý kết nối edi-INT (EDI over Internet – Kết nối và truyền dữ liệu EDI qua đường truyền internet) cho mỗi một và toàn bộ đối tác có thể trở thành một nhiệm vụ nặng nề. Chúng tôi hỗ trợ bạn đơn giản hóa việc này bằng cách các chuyên gia N.O.II sẽ làm việc với các đối tác của bạn, kết nối họ với bạn một cách hiệu quả và trơn tru. Chúng tôi sẽ thay bạn thuyết phục các đối tác về tính hiệu quả cũng như tư vấn giải pháp tích hợp phù hợp nhất với từng đối tác.
 • DiConnect phù hợp với những yêu cầu ngày càng lớn của chuỗi cung ứng.
 • Là một giải pháp có khả năng mở rộng cao, DiConnect mang đến lợi thế cạnh tranh to lớn cho doanh nghiệp bạn. Khi công nghệ thay đổi mỗi ngày và góp tiếng nói quyết định cho sự chiến thắng của doanh nghiệp dựa trên những tiêu chí tiết giảm chi phí, thời gian, dịch vụ khách hàng và sự chính xác.
 • DiConnect hỗ trợ những yêu cầu ngày càng gia tăng của EDI
 • Truyền file dữ liệu kinh doanh, các văn bản nội bộ, và với các đối tác kinh doanh của bạn một cách an toàn, bảo mật.
 • Một số tùy chọn về phương thức truyền file an toàn có kiểm soát và bảo mật, bao gồm cả AS1*(SMTP), AS2*(HTTP), AS3*(FTP), ebXML*, các giao thức mạng (network – based protocol) khác và các dịch vụ web (web service)
 • Ghi nhận đầy đủ việc truyền và nhận
 • Tính toàn vẹn của dữ liệu, văn bản kinh doanh với các tài liệu được ký và mã hóa sử dụng những kết nối theo giao thức HTTPb và FTPs (bản thân những giao thức này đã có sự mã hóa dữ liệu)
 • Tính năng ghi nhận toàn bộ dấu vết của tất cả các tài liệu, dữ liệu kinh doanh được trao đổi thông qua DiConnect.
 • Nhiều yêu cầu nghiệp vụ chỉ gói trong một giải pháp

N.O.II cung cấp một giải pháp tích hợp hoàn chỉnh để đáp ứng yêu cầu giao tiếp, liên lạc và bảo mật của đối tác thương mại

Kết nối any-to-any – hỗ trợ bất kỳ kiểu định dạng dữ liệu và bất kỳ giao thức truyền dữ liệu nào. Với DiConnect, việc bạn kết nối như thế nào là tùy ở bạn. DiConnect cho phép thiết lập cấu hình một cách đơn giản theo kiểu “Trỏ - và – bấm” (Point – and –click) cho bộ thông số giao tiếp của một đối tác, và kết nối mở của nó làm cho việc tích hợp với hệ thống bank-end trở nên dễ dàng.

Đường dẫn đến thành công -  với những đồ thuật (wizard) cùng với chức năng kéo và thả (drag and drop) dành cho việc thiết lập ánh xạ nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể tạo ra những quy tắc ánh xạ dữ liệu hoặc sử dụng JavaScrip cho những tình huống biên dịch phức tạp, rắc rối. Giải pháp DiConnect còn làm cho việc chuyển đổi dữ liệu (bao gồm flat file, ANSI X12, EDIFact, TRADACOMS và GENCOD) được linh hoạt và thuận tiện.

Những dịch vụ chuyển đổi dữ liệu – DiConnect đáp ứng được những nhu cầu cần biên dịch dữ liệu hiện tại với khả năng chuyển đổi dữ liệu dành cho EDI, XML, file văn bản và từ cơ sở dữ liệu đến cơ sở dữ liệu, cũng như:

 • Chuyển đổi mã số kiểm soát ở mức độ giao dịch và các nhóm chức năng
 • Các quy tắc xử lý và phân tích/chia tách dữ liệu có thể diễn ra trước khi thực hiện chuyển đổi dữ liệu
 • Chuyển đổi dữ liệu cho đối tác mới mà không tốn thêm chi phí
 • Khả năng mở rộng đến hơn mười triệu giao dịch chuyển đổi mỗi ngày
 • Quản lý giao dịch, lưu trữ và báo cáo
 • Quản lý các hoạt động và ngoại lệ.

Người dùng có thể tạo những quy tắc tích hợp chứng từ và lộ trình xử lý dựa trên dữ liệu (chẳng hạng như nhận diện đơn đặt hàng theo một khoản giá trị nào đó, định tuyến một số chứng từ để gửi đến một số ứng dụng khác hoặc thông báo cho người quản lý kho. DiConnect đơn giản hóa việc quản lý cộng đồng thương mại bằng cách hợp nhất những nhu cầu kết nối và chuyển đổi dữ liệu. Cung cấp một bảng lưu dấu vết chi tiết của việc giải quyết và kiểm soát các vấn đề xảy ra trong thực tế khi xử lý một giao dịch với một đối tác thương mại cụ thể. Khả năng quản lý ngoại lệ, chủ động xác định và liệt kê tất cả các lỗi liên quan tới từng cá nhân có trách nhiệm, và thông báo cho đúng người khi xảy ra các vấn đề tìm ẩn về nghiệp vụ.

Giải pháp dễ mở rộng:

Được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ của Microsoft, DiConnect mang lại khả năng mở rộng và chịu lỗi cao. Cho phép bạn đáp ứng khối lượng giao dịch ngày càng tăng khi khối lượng các đối tác tham gia chuỗi cung ứng tăng lên hoặc khi các hoạt động mua bán, sáp nhập làm tăng quy mô kinh doanh của bạn. DiConnect hỗ trợ kiến trúc điện toán đám mây bằng cách sử dụng công nghệ clustering (Nhóm – Công nghệ sử dụng nhóm máy chủ chạy cùng một ứng dụng) và load – balancing. Ngoài ra, giải pháp cũng bao gồm chức năng phân quyền truy cập đa cấp độ, phù hợp cho các công ty, tổ chức quy mô lớn.

Trao đổi dữ liệu một cách an toàn và bảo mật:

Khi đến thời điểm mà việc trao đỗi dữ liệu điện tử có thể chi phối hoạt động kinh doanh của bạn thì yếu tố bảo mật là tối quan trọng. DiConnect không những đáp ứng phần lớn các yêu cầu về bảo mật của những nhà cung cấp và nhà bán lẻ trong chuỗi cung ứng mà còn được thiết kế làm thỏa mãn những yêu cầu nghiêm ngặt trong lĩnh vực tài chính, chăm sóc sức khỏe và các tổ chức chính phủ.

Bảng so sánh sản phẩm DiConnect

 

   GXS BizManager 400

   DiConnect

   DiConnect Lite

Hệ điều hành

   IBM OS/400 or IBM eServer (System I) / OS (Window OS for client)

   Window

   Window

Đối tác thương mại

   Không giới hạn

   Không giới hạn

   5

Cơ sở dữ liệu được hỗ trợ

   DB400

   Ms SQL server

   Ms SQL server

Web server

   Tomcat

 

 

Cài đặt phân bố

   Không

   Có

   Không

Chế độ chạy trên một nhóm máy chủ

   Không

   Có

   Không

Cân bằng tải

   Không

   Có

   Không

Cân bằng tải ở cấp ứng dụng

   Không

   Có

   Không

Khởi động thành phần hệ thống

   Có

   Có

   Có

Quản trị hệ thống

   Require Bizlink

   Có

   Hạn chế

Các vai trò của người dùng: khả năng hạn chế những tùy chọn (Menu) xuất hiện khi một người dùng đăng nhập vào hệ thống

   6 vai trò người dùng(role), được thiết lập sẵn, người dùng có thể tạo thêm không giới hạn các role

   6 vai trò người dùng(role), được thiết lập sẵn, người dùng có thể tạo thêm không giới hạn các role

   2 vai trò người dùng (role), được thiết lập sẵn

Người dùng

 

Một người dùng quản trị hệ thống (được định nghĩa và thiết lập tại thời điểm cài đặt chương trình và không thể xóa đi được). Không giới hạn số lượng người dùng có thể được thiết lập/cài đặt bổ sung sau đó.

Một người dùng quản trị hệ thống (được định nghĩa và thiết lập tại thời điểm cài đặt chương trình và không thể xóa đi được). Không giới hạn số lượng người dùng có thể được thiết lập/cài đặt bổ sung sau đó.

Một người dùng quản trị hệ thống và một người dùng điều hành hệ thống được thiết lập sẵn. không thể bổ sung thêm các người dùng khác.

Lưu trữ giao dịch

   Yêu cầu Bizlink

   Có

   Có

Báo cáo thống kê

   Có sẵn dành cho hơn 20 đối tác thương mại

   Có

   Có

Truy cập menu chức năng, lưu vết, khả năng hiển thị một danh sách những thao tác mà người dùng đã thực hiện trong hệ thống.

   Có

   Có

   Có

Quản trị chữ ký điện tử: khả năng nhận cảnh báo khi chữ ký điện tử sắp hết hạn

   Không

   Có

   Có

Thiết lập / Cài đặt phân hệ: Viết, đăng ký và giao tiếp thông qua những phương pháp và giao tiếp khác nhau

   Có

   Có

   Có

Khả năng xử lý ngoại lệ trong giao dịch, khả năng thông báo những sự kiện mới, biến cố, cảnh báo, nhắc … tới người dụng

   Không

   Có

   Có

Khả năng thiết lập / cài đặt những mối quan hệ phân cấp theo kiểu cha con giữa đối tác tham gia trao đổi dữ liệu

   Có

   Có

   Có

Phân loại đối tác: Việc phân loại hạn chế truy cập đối với những đối tác chỉ có quyền xem

   Có

   Có

   Có

Liên hệ với chúng tôi